Thẩm mỹ viện bấm mí mắt

Mắt lé như thế nào?

Sở hữu đôi mắt bị lé khiến bạn buồn phiền và ngại tiếp xúc với mọi người. Vậy mắt lé như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bố cục bài viết:

Mắt lé như thế nào?

Mắt lé hay còn gọi là lác mắt là trường hợp hai đồng tử mắt không nằm ở vị trí cân đối như bình thường. Lúc này, một mắt thì nhìn vào mục tiêu, mắt còn lại bị lệch đi hướng khác.

Đây là hiện tượng tự nhiên hay gặp ở trẻ sơ sinh. Lé mắt ở người trưởng thành có thể là dấu hiệu của các bệnh ở não, do dây thần kinh kiểm soát các cơ ở mắt hoặc do sự bất thường của chính các cơ này.

mắt lé như thế nào(1)

Lé mắt ở trẻ sơ sinh

Phân loại mắt lé

Trong lé mắt, người ta chia làm hai loại là lé điều tiết hay lé liệt.

Lé điều tiết là lé do hai mắt không cùng tụ về một góc nhìn khi nhìn một vật ở xa hoặc ở gần. Lé điều tiết thường xảy ra ở trẻ có tật khúc xạ viễn thị hay cận thị nặng hoặc do bất đồng khúc xạ tức là hai mắt chênh nhau độ cận hoặc độ viễn trên 2 độ.

Trong trường hợp này, nếu phát hiện thị lực mỗi mắt còn tốt ta có thể điều chỉnh lé cho trẻ bằng cách mang kính. Còn đối với trường hợp mắt lé đã nhược thị, cụ thể là thị lực mắt lé rất thấp mà không thể tăng sau chỉnh kính thì phải phẫu thuật chỉnh lé.

Lé liệt là lé do tổn thương một trong những dây thần kinh vận động nhãn cầu. Loại này chỉ có cách điều chỉnh lé bằng phẫu thuật.

Tuy nhiên, ta cần phải khám xem mắt lé sau thời gian dài bị lé, mắt có định thị ngoài hoàng điểm không. Nếu có, thì sau khi phẫu thuật chỉnh lé bạn sẽ bị song thị rất khó chịu. Phẫu thuật này tương đối đơn giản với những loại lé ngang mà các bác sĩ mắt thông thường đều làm được. Còn loại lé đứng thì khá phức tạp, bạn cần đến trung tâm chuyên khoa mắt.

Chữa trị mắt lé như thế nào?

Điều trị chỉnh thị

Được áp dụng cho tất cả những trường hợp nhược thị ở một hoặc hai mắt.

mắt lé như thế nào(2)

Đo mắt lựa chọn kính phù hợp

Điều trị phẫu thuật lệch trục nhãn cầu

Ngoại trừ hình thái mắt lé điều tiết thuần tuý (đeo kính hết lé) còn lại các thể loại lé khác đều phải thông qua phẫu thuật. Theo các bác sĩ, khi nào đánh giá được độ lác, hình thái lác, thị lực và thị giác 2 mắt thì nên mổ.

Điều trị phục hồi, duy trì thị giác 2 mắt

Đây là khâu đòi hỏi lòng kiên trì của cả thầy thuốc và người bệnh vì nó quyết định sự thành công của phức hợp điều trị mắt lé. Sau phẫu thuật người bệnh cần được kiểm tra lại thị lực, chức năng thị giác 2 mắt và được hướng dẫn điều trị cho phù hợp.

mắt lé như thế nào 3

phẫu thuật chữa trị mắt lé

Theo các bác sĩ, phần lớn những ca điều trị mắt lé đều thành công, bạn không cần quá lo lắng. Bạn cần đến những bệnh viện chuyên khoa về mắt để khám trực tiếp, qua đó có được phác đồ điều trị phù hợp. Tuyệt đối không được tự tiện làm những liệu pháp mà không có chỉ dẫn của bác sĩ.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Đăng ký tư vấn trực tiếp bác sĩ

Hoặc gọi 1900 6899 để được hỗ trợ trực tiếp

Thẩm mỹ cắt mí mắt

Thẩm mỹ cắt mí mắt

Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN