Thẩm mỹ viện bấm mí mắt

Mắt lé nhẹ phải làm sao?

Mắt lé nhẹ là nguyên nhân dẫn đến sự tự ti, mặc cảm cho những người mắc phải. Trên cả bình diện thẩm mỹ và sức khỏe, mắt lé nhẹ đều tiềm ẩn những mối nguy hại cần khắc phục kịp thời. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mắt lé nhẹ phải làm sao và chữa trị như thế nào mới an toàn, hiệu quả.

Mắt lé nhẹ là gì?

Mắt lé nhẹ (lé kim) là tình trạng lé xuất hiện ở mọi độ tuổi và không phân biệt giới tính. Vì mức độ biểu hiện không rõ ràng nên rất khó phát hiện người có bị lé nhẹ hay không. Nếu quan sát kĩ, sẽ thấy tình trạng hai mắt không thẳng hàng.

Mắt lé nhẹ phải làm sao(1)

Lé kim là biểu hiện lé mức độ nhẹ nhưng cũng nên được chữa trị kịp thời

Lúc này, cả hai mắt đều có xu hướng cùng lệch vào trong (hội tụ) hoặc hướng ra ngoài về phía đuôi mắt (phân kì). Trong nhiều trường hợp, con mắt bên này có thể nằm lệch cao hơn so với con mắt còn lại. Người có đôi mắt lé nhẹ không hẳn là xấu xí vì mức độ biểu hiện lé không cao. Tuy nhiên, mắt lé nhẹ cũng có những tác hại mà người bệnh phải cân nhắc chữa trị kịp thời.

Tác hại của mắt lé nhẹ

Về mặt thị lực 

– Gây suy giảm thị lực, thậm chí mù lòa.

– Gây khó chịu vì sự điều tiết mắt không đều và liên tục.

Về mặt hợp thị hình ảnh

– Không phân biệt được hình ảnh nổi.

– Không xác định được khoảng cách và chiều sâu.

Về mặt tâm lý và cuộc sống

– Thường xuyên vị trêu chọc, soi mói bởi những người xung quanh.

– Gây bất ổn, tổn thương trong tâm lý: thu mình lại hoặc hung hãn biểu hiện sự phản kháng.

– Không có nhiều cơ hội tìm kiếm được các công việc đòi hỏi sự tinh vi, chuẩn xác về khả năng nhìn: lái xe, đo đạc viên, thiết kế đồ họa,…

Để hạn chế tối đa các tác hại mà mắt lé nhẹ gây ra, các bậc phụ huynh hay bản thân người mắc phải cần kịp thời can thiệp y khoa hoặc trị liệu, sớm đưa đôi mắt trở về thể trạng bình thường.

Mắt lé nhẹ phải làm sao?

Lựa chọn một trung tâm nhãn khoa uy tín chất lượng cao là điều mà chúng ta nên đầu tư thời gian, vì đôi mắt là bộ phận cơ thể có điểm da mỏng manh và là điểm quy tụ hệ thống dây thần kinh trung ương tương đối lớn, nếu chữa trị không đúng cách sẽ càng nguy hiểm hơn.

Mắt lé nhẹ phải làm sao(2)

Can thiệp nhãn khoa ngay khi phát hiện dấu hiệu lé

Mắt lé nhẹ được cho là khắc phục tốt nhất ở giai đoạn 2-6 tuổi. Tuy nhiên, đa số những người bị mắt lé nhẹ chỉ được phát hiện khi đã trưởng thành. Lúc này, thời gian lé đã ở mức lâu dài. Các bác sĩ nhãn khoa khi thăm khám sẽ làm các đo đạc và xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ra mắt lé.

Đối với trường hợp lé bắt nguồn từ các dị tật khúc xạ, bác sĩ sẽ điều chỉnh kính và tư vấn cách chăm sóc mắt sau khi đeo kính.

Mắt lé nhẹ phải làm sao(3)

Dị tật khúc xạ cũng là nguyên nhân gây ra mắt lé nhẹ

Các bệnh khác như đục thủy tinh thể, ung thư não, sụp mi,…cũng là những nguyên nhân đáng chú ý gây ra sự bất thường cho nhãn cầu mắt. Vì vậy, người bệnh phải ưu tiên chữa trị các vấn đề gây nên tình trạng mắt lé trước.

Một số phương pháp phòng ngừa hoặc kìm hãm phát triển lé

– Bảo vệ đôi mắt hằng ngày bằng việc vệ sinh.

– Tránh các chất kích thích gây hại cho mắt, buộc mắt phải điều chỉnh con ngươi quá mức cho phép.

– Tránh chấn động mạnh về tâm lý, chấn thương.

– Nếu được yêu cầu điều trị, phải chú ý và kiên nhẫn thực hiện.

– Không tự tiện sử dụng thuốc hoặc các phương pháp dân gian chưa được khoa học chứng minh.

Mắt lé nhẹ phải làm sao(4)

Căng thẳng hoặc thương chấn tâm lý có thể gây ra lé mắt

Mắt lé nhẹ trong dân gian được xem là “duyên trời cho”. Tuy nhiên, khoa học xã hội phát triển, chúng ta nên ý thức rộng hơn về tác hại cũng như mối nguy hiểm mà mắt lé gây ra cho sức khỏe của mình. Nếu chữa trị kịp thời và đúng cách, tình trạng sẽ được cải thiện và đôi mắt sẽ đạt được độ hồi phục tối ưu nhất.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Đăng ký tư vấn trực tiếp bác sĩ

Hoặc gọi 1900 6899 để được hỗ trợ trực tiếp

Thẩm mỹ cắt mí mắt

Thẩm mỹ cắt mí mắt

Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN