Thẩm mỹ viện bấm mí mắt

Mắt lé ngoài phải làm sao?

Chào bác sĩ! Mắt cháu bị lé ngoài gây ảnh hưởng đến thị lực và thẩm mỹ, khiến cháu thiếu tự tin trong giao tiếp. Vậy mắt lé ngoài phải làm sao? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ!

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với câu hỏi “mắt lé ngoài phải làm sao?” của bạn, chúng tôi xin được cung cấp một số thông tin như sau:

Mắt lé ngoài là gì?

Mắt lé là bệnh lý xảy ra khi có sự mất cân bằng giữa các cơ vân nhãn của hai mắt làm mất hoặc giảm khả năng định vị một vật nào đó trong không gian, gây ảnh hưởng tới sự phát triển chức năng thị giác hai bên mắt.

Mắt lé ngoài phải làm sai 01

Mắt lé ở trẻ nhỏ

Mắt lé ngoài là khi nhìn hai vật nào đó dưới sự chi phối của các dây thần kinh, sự vận động phối hợp, điều hòa của cơ trực và cơ kéo bám vào nhãn cầu bị rối loạn làm cho hai mắt không nhìn về một phía mà lệch ra ngoài.

Nguyên nhân mắt lé ngoài

Mắt lé ngoài có nhiều nguyên nhân, có thể do tật khúc xạ, do sự co quắp điều tiết hay do sự cấu tạo bất thường bẩm sinh của hệ vận động nhãn cầu ở các cơ. Mắt lé ngoài cũng xuất hiện khi bị tổn thương thần kinh, bị bệnh ở não.

Mắt lé ngoài phải làm sao?

Mắt lé ngoài không thể phòng ngừa nhưng có thể chữa nếu phát hiện và điều trị kịp thời. Hiện nay, có rất nhiều cách hỗ trợ khắc phục mắt lé ngoài, tùy trường hợp cụ thể mà có phương pháp thích hợp.

Phương pháp điều trị không can thiệp y khoa

Trong một vài trường hợp bị mắt lé ngoài, điều trị bằng cách đeo kính hay tập luyện cho mắt sẽ thích hợp.

Đối với phương pháp, trước hết phải điều trị nhược thị, nghĩa là phải phục hồi thị lực cho mắt lé: bằng cách điều chỉnh kính đúng số cận, viễn hay loạn thị. Hoặc có thể luyện tập với nhiều phương tiện: xếp hình, đồ hình, thêu may, xâu hạt cườm,… Nói chung, bằng mọi cách tập cho mắt lé tập trung nhìn chính xác vào hình vật.

Mắt lé ngoài phải làm sao 02

Điều chỉnh chỉ số kính cận

Sau đó luyện tập trên máy chỉnh quang (synophtophore) để phục hồi hợp thị cả 2 mắt.

Phẫu thuật mắt lé

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ có thể lấy lại vẻ thẩm mỹ cho mọi kiểu lé. Sau phẫu thuật, hai mắt sẽ ngay thẳng, giúp lấy lại thị lực bình thường cũng như sự tự tin trong cuộc sống.

Mắt lé ngoài phải làm sao 03

Bác sĩ thăm khám mắt

Phẫu thuật mắt lé ngoài là phương pháp các bác sĩ đảm nhận thực hiện phẫu thuật sẽ tác động lên hệ vận động mắt (cơ vận nhãn) để đưa con mắt bị lé về đúng vị trí. Đôi mắt lấy lại vẻ đẹp tự nhiên vốn có và gương mặt trông cân đối, hài hòa hơn.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Kim là một trong những bệnh viện học hỏi và áp dụng thành công phương pháp chữa mắt lé ngoài. Với đội ngũ bác sĩ giỏi và công nghệ hiện đại, Kim Hospital hy vọng có thể giảm đi phần nào lo lắng “mắt lé ngoài phải làm sao?” của bạn cũng như nhiều người hiện nay.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Đăng ký tư vấn trực tiếp bác sĩ

Hoặc gọi 1900 6899 để được hỗ trợ trực tiếp

Thẩm mỹ cắt mí mắt

Thẩm mỹ cắt mí mắt

Hình ảnh