Thẩm mỹ viện bấm mí mắt

Mắt lé là mắt như thế nào?

Dân gian ta có câu “mắt lé là tật trời sinh”. Chính quan niệm đó đã gây cho người bị lé mắt một sự lo buồn, mặc cảm, muốn xa lánh bạn bè, khó hòa nhập trong cộng đồng. Mắt lé không chỉ là một bệnh về mắt mà nó ảnh hưởng đến diện mạo thẩm mỹ. Vậy mắt lé là mắt như thế nào? 

Bố cục:

Mắt lé là mắt như thế nào?

Mắt lé hay còn gọi là mắt lác, là một bệnh lý ở mắt làm cho mắt không nhìn về một phía. Lác không chỉ cản trở việc nhìn của con người mà làm mất thẩm mỹ.

Phân theo độ tuổi: Lác có hai loại, lác bẩm sinh và lác hậu đắc.

Phân theo lâm sàng: Lác gồm có lác trong và lác ngoài.

Đôi mắt trước và sau khi điều trị lác hậu đắc

Bệnh mắt lé là mắt như thế nào? Chúng ta cần điều trị ra sao? Đó là thắc mắc của rất nhiều người. Bệnh mắt lé, là một trong hiện tượng bất thường trong hai mắt khi thực hiện động tác nhìn vào bất kì sự vật nào đó. Lúc này hai đồng tử mắt không giữ được vị trí cân đối như bình thường. Cũng không có sự kết hợp giữa hai con mắt về phía mục tiêu, một mắt nhìn vào vật này, nhưng mắt kia lại lạc hướng ra khỏi mục đích đang ngắm. Con mắt này nó không được cố định mục tiêu mà mình cần quan sát.

Hướng điều trị mắt lé

Điều trị nhược thị: (phục hồi thị lực)

Bằng cách điều chỉnh kính đúng số cận thị, viễn thị, hay loạn thị hoặc luyện tập với nhiều phương tiện. Xếp hình, đồ hình, thêu may, xâu hạt cườm.. tập cho mắt lé tập trung nhìn chính xác vào hình vật.

 Mắt lé là mắt như thế nào? 02

Hình ảnh điều trị thị lực mắt lé

Luyện tập trên máy chỉnh quang (synophtophore):

Để phục hồi hợp thị cả 2 mắt. Đó là những dụng cụ chuyên dùng cho trẻ con nên được xây dựng trên nguyên tắc khoa học chính xác, nhưng thể hiện bằng các hình vẽ (như trò chơi) dễ hiểu, hấp dẫn đối với trẻ em.

Luyện tập hợp thị 

Nếu mắt lé bị nhược thị không do tật khúc xạ. Hoặc là do tổn thương thần kinh, hay tại các cơ vận động, thì lại phải giải quyết bằng vật lý trị liệu, bằng phục thị.

Mắt lé cũng phục hồi sau khi được điều trị đúng nguyên nhân. Nói chung là bệnh lé chữa được, nhất là nếu được chữa trị sớm. Vì vậy điều trị lé ngoài sự tinh thông về chuyên khoa, còn đòi hỏi sự kiên trì, cần mẫn của thầy thuốc, kỹ thuật viên chỉnh quang, của gia đình và của bệnh nhi phối hợp.

Chữa mắt lé tại Kim Hospital

Điều trị chỉnh thị 

Được áp dụng cho tất cả những ca có nhược thị ở một hoặc hai mắt. Ngoại trừ hình thái lác điều tiết thuần tuý (đeo kính hết lác) còn lại các thể loại lác khác đều phải thông qua phẫu thuật. Theo các bác sĩ, khi nào đánh giá được độ lác, hình thái lác, thị lực và thị giác 2 mắt thì nên mổ.

Điều trị phẫu thuật lệch trục nhãn cầu

Đối với những trường hợp mắt lé mất thị lực gần như là hoàn toàn.

Mắt lé là mắt như thế nào? 03

Điều trị phẫu thuật lệch trục nhãn cầu

Điều trị phục hồi, duy trì thị giác 2 mắt 

Đây là khâu đòi hỏi lòng kiên trì của cả thầy thuốc và người bệnh vì nó quyết định sự thành công của phức hợp điều trị lác. Sau phẫu thuật người bệnh cần được kiểm tra lại thị lực, chức năng thị giác 2 mắt và được hướng dẫn điều trị cho phù hợp.

Mong rằng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc hiểu được mắt lé là mắt như thế nào. Mắt lé nếu điều trị đúng cách sẽ giúp các bạn cải thiện được chất lượng thị giác của mình. Nếu có gì thắc mắc bạn hãy liên hệ đến bệnh viện Kim Hospital để được tư vấn miễn phí.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Đăng ký tư vấn trực tiếp bác sĩ

Hoặc gọi 1900 6899 để được hỗ trợ trực tiếp

Thẩm mỹ cắt mí mắt

Thẩm mỹ cắt mí mắt

Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN