Thẩm mỹ viện bấm mí mắt

Mắt lé là gì?

Một đôi mắt đẹp luôn thu hút ánh nhìn của người khác. Nhưng có những người sinh ra, tạo hóa cho họ một đôi mắt không được bình thường, một trong những trường hợp đó là mắt lé. Vậy mắt lé là gì?

Bố cục:

Mắt lé là gì?

Mắt lé là gì? Nguyên nhân là do đâu? Điều trị ra làm sao? Chúng ta phải làm gì có thể xử lí được vấn đề này? Đó là những câu hỏi chung cho mọi người khi ai không may mắn mắc bệnh mắt lé.

Mắt lé hay còn gọi là mắt lác là một tình trạng hai mắt không thẳng hàng. Hay nói cách khác đây là tình trạng một mắt nhìn thẳng và một mắt khác nhìn lệch đi.Tình trạng này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Bệnh măt lé là trường hợp thị lực hai mắt mất sự cân bằng. Đôi mắt một mắt to, một mắt nhỏ, không nhìn thấy được chính diện người giao tiếp. Những người mắt lé thường đồng tử mở rất to. Đôi mắt nhìn vào rất mất thẩm mỹ.

Mắt lé là gì? 02

Đứa trẻ mắt bị lé lác

Tại sao mắt lại lé?

Thị lực không cân bằng

Mắt của chúng ta có thể giữ đúng vị trí trong hốc mắt và liếc được các phía là nhờ sáu cơ vận nhãn trong mỗi mắt. Nhóm “lao động cơ bắp” này tất nhiên chịu sự chỉ huy của “sếp” não bộ và để các mệnh lệnh của “trung ương” đến được “địa phương” thì cũng cần phải có cơ sở hạ tầng cho tử tế, các dây thần kinh vận nhãn. Nó làm cho thị lực được cân bằng hơn. Còn nếu ánh sáng không tiếp nhận vào được dây thần kinh vận nhãn thì đôi mắt đã bị thị lực không cân bằng sinh ra lé.

Cấu trúc thị lực khiếm khuyết

Khi cấu trúc thị lực của đôi mắt gặp khiếm khuyết khi tiếp nhận đường truyền ánh sáng. Nó làm cho đôi mắt bị lệch pha, hai mắt không có sự cân bằng. Võ não không tiếp nhận ánh sáng di chuyển về thị lực của mắt nên mắt bị lé.

Phương pháp điều trị mắt lé

 Phương pháp thủ công

Bịt hoàn toàn mắt lành, đưa 1 ngón tay ra xa cho phía bên mắt lé nhìn thấy ngón tay. Sau đó mắt nào không lé thì lấy bàn tay che lại. Tiếp theo từ từ cho ngón tay di chuyển để mắt lé nhìn theo ngón tay. Ngón tay di chuyển theo vòng tròn để kích thích con mắt cũng chuyển động theo vòng tròn, rồi theo chiều lên, chiều xuống, chiều ngang sang trái, sang phải.

Tập làm sao cho con ngươi mắt vào chính giữa. Phương pháp này làm từ 2-4 tuần. Đây là phương pháp đơn giản nhưng cần được theo dõi chặt chẽ thị lực, mắt bị bịt vì có thể xảy ra tình trạng “nhược thị đảo ngược”.

 Phương pháp bấm huyệt

Lé ra ngoài thì ngón tay hướng dẫn cho mắt lé vào trong, rồi bấm huyệt Toản Trúc. Nếu lé vào trong thì ngón tay hướng dẫn cho lé ra phía ngoài rồi bấm huyệt Ty Trúc Không.

Sau đó thử lại buông bàn tay che mắt ra, xem hai con mắt nhìn ngón tay giơ trước mặt xem mắt nhìn thấy mấy ngón tay, nếu nhìn thấy 2 ngón tay xa nhau thì còn lé, thấy hai ngón tay gần lại nhau thì đỡ, nếu hai ngón tay trùng nhau thành một, chỉ thấy 1 ngón tay thôi là hết lé.

Mắt lé là gì? 03

Hình ảnh các huyệt bấm điều trị lé mắt

Hiện tại các phương pháp đó thực sự nó còn nhiều hạn chế, và chưa thực sự áp dụng hiệu quả. Nên các bạn hãy đến bệnh viện Kim để được điều trị an toàn, phương pháp nhanh chóng, kỹ thuật hiện đại và không mất thời gian.

Hi vọng với bài viết mắt lé là gì? Có thể cung cấp một số thông tin cần thiết cho những trường hợp mắt bị lé, để các bạn có thể bỏ túi cho mình những kinh nghiệm cần thiết. Nếu có gì thắc mắc bạn hãy liên hệ đến bệnh viện Kim Hospital để được tư vấn miễn phí.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN