Thẩm mỹ viện bấm mí mắt

Mắt lé kim là gì?

Câu hỏi: “Chào bác sĩ, bác sĩ có thể cho tôi biết về bệnh lé kim được không? Mắt lé kim là gì? Con tôi cháu 12 tuổi nó bị lé nhưng không quá lé, tôi nghe người ta nói rằng đó là lé kim. Vậy bác sĩ cho tôi biết lé kim là lé như thế nào và cách chữa trị được không ạ”

Trả lời:

Chào chị chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị về “Mắt lé kim là gì?” như sau:.

Mắt lé kim là gì?

Mắt lé rất nhẹ, nếu nhìn chính diện thì không thấy lé nhưng khi người lé nhìn nghiêng thì thấy rất rõ nên gọi mắt lé kim. Mắt lé kim thường hay gặp ở trẻ nhỏ và những người lé ít. Lé kim là bệnh lý, bệnh lý này xảy ra khi có sự mất cân bằng của các cơ vận nhãn của hai mắt làm mất hoặc giảm khả năng định vị một vật nào đó trong không gian. Ảnh hưởng đến chức năng thị giác của mắt.

Mắt lé kim là gi(1)

Mắt lé kim ở trẻ nhỏ

Mắt lé kim xuất hiện khi nhìn vật nào đó, một trong hai mắt sẽ nhìn theo hai hướng khác nhau có một mắt sẽ lệch đi so với con mắt còn lại. Hiện tượng này hay gặp ở trẻ nhỏ vì vậy cách điều trị để chữa cũng hiệu quả hơn so với mắt lé ở người lớn.

Chữa lé kim ở độ tuổi nào là phù hợp nhất?

Tuổi cần được kiểm tra, phát hiện và chữa trị tốt nhất là tuổi mẫu giáo, từ 2 đến 6 tuổi. Vì kết quả phục hồi chức năng thị giác tùy thuộc:

– Tuổi của trẻ khi bắt đầu điều trị, tuổi càng bé càng dễ phục hồi, nhiều tác giả đã khẳng định nếu được chữa trị trước 3-4 tuổi, kết quả tốt được 92%, 6-8 tuổi được 62%, và trên 10 tuổi chỉ còn 18%.

– Thời gian bị lé lâu hay mới, với bệnh càng lâu, thành cố tật, càng khó phục hồi.

– Phụ thuộc vào kiểu định thị, tức là tính chất của bệnh cũng ảnh hưởng nhiều đến kết quả điều trị.

Phương pháp chữa mắt lé kim

Điều trị mắt lé do tật khúc xạ

Điều trị nhược thị nghĩa là phải phục hồi thị lực cho mắt lé bằng cách điều chỉnh kính đúng số cận, viễn hay loạn thị hoặc bằng luyện tập với nhiều phương tiện: Xếp hình, đồ hình, thêu may, xâu hạt cườm…

Bằng mọi cách tập cho mắt lé tập trung nhìn chính xác vào hình vật. Rồi luyện tập trên máy chỉnh quang để phục hồi hợp thị cả 2 mắt.

Mắt lé kim là gì(2)

Chữa lé kim sớm cho đôi mắt khỏe và đẹp

Điều trị mắt lé không do tật khúc xạ

Nếu mắt lé bị nhược thị không do tật khúc xạ, mà do một bệnh khác như đục thủy tinh thể, sụp mi… thì phải giải quyết bệnh đó trước rồi mới luyện tập hợp thị. Mắt lé cũng phục hồi sau khi được điều trị đúng nguyên nhân.

Tùy theo từng loại lé mắt có cách điều trị khác nhau. Trong một vài trường hợp, điều trị không can thiệp y khoa là thích hợp hơn, trong khi đối với những trường hợp khác, phẫu thuật sớm là cần thiết. Đôi khi, khi lé mắt có liên quan đến các vấn đề ở mắt hay ở não, điều đầu tiên là bác sĩ của bạn sẽ kiểm tra kỹ bằng khám lâm sàng và các xét nghiệm để đảm bảo rằng các vấn đề ở trên không tồn tại. Bệnh lé kim có thể chữa được, nhất là nếu được chữa trị sớm. Vì vậy điều trị lé ngoài sự tinh thông về chuyên khoa, còn đòi hỏi sự kiên trì, cần mẫn của các y bác sĩ. Bệnh viện Kim Hospital là lựa chọn hàng đầu, đảm bảo đem lại sự hài lòng cho bệnh nhân.

Từ những thông tin mà bệnh viện cung cấp chị hãy đưa con chị đến khám và được bác sĩ tư vấn ở các bệnh viện có uy tín nhất. Mắt lé kim ở trẻ nếu phát hiện sớm thì sẽ chữa được tốt hơn, hoặc chị cũng có thể đến với bệnh viện Kim Hospital chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về bệnh mắt lé kim chị nhé.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Đăng ký tư vấn trực tiếp bác sĩ

Hoặc gọi 1900 6899 để được hỗ trợ trực tiếp

Thẩm mỹ cắt mí mắt

Thẩm mỹ cắt mí mắt

Hình ảnh