Thẩm mỹ viện bấm mí mắt

Mắt lé có mổ được không?

Chào bác sĩ, tôi bị lé mắt đã nhiều năm nay, tình trạng này khiến tôi rất lo lắng và mặc cảm khi giao tiếp với mọi người. Bác sĩ cho tôi hỏi mắt lé có mổ được không? ( Thu Vân, Khánh Hòa)

Bác sĩ trả lời

Chào chị Thu Vân, cám ơn chị đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi của chị: “mắt lé có mổ được không?”, chúng tôi xin trả lời chị như sau.

Bố cục:

Mắt lé là gì?

Mắt bị lé hay còn gọi là mắt lác là hiện tượng bất thường trong sự phối hợp của 2 mắt khi thực hiện động tác nhìn vào một vật nào đó.Lúc này, 2 đồng tử mắt không nằm ở vị trí cân đối như bình thường, một mắt hướng về phía mục tiêu còn mắt kia lạc hướng ra khỏi đích ngắm.

Người bị lé mắt thường có tâm lý mặc cảm, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Về lâu dài, lé mắt ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực.

Mắt lé được chia thành 2 loại là lé điều tiết và lé liệt.

* Lé điều tiết: do hai mắt không cùng tụ về một góc nhìn khi nhìn một vật ở xa hoặc ở gần.

* Lé liệt: do tổn thương một trong những dây thần kinh vận động nhãn cầu.

Mắt lé có mổ được không?

Để xác định mắt lé có mổ được hay không, bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra tình trạng mắt của chị, xác định nguyên nhân gây lé từ đó lựa chọn cách chữa trị phù hợp. Việc điều trị lé có nhiều phương pháp, trước hết là phải điều trị nhược thị, nghĩa là phải phục hồi thị lực cho mắt lé.

Nếu mắt lé bị nhược thị không do tật khúc xạ, mà do một bệnh khác như đục thủy tinh thể, sụp mi… thì phải giải quyết bệnh đó trước rồi mới luyện tập hợp thị. Nếu mắt lé do tổn thương thần kinh, hay tại các cơ vận động, thì lại phải giải quyết bằng vật lý trị liệu, bằng phục dược hoặc bằng phẫu thuật.

Điều chị cần làm là tới các trung tâm chuyên khoa mắt để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Từ đó đưa ra phác đồ điều trị thích hợp với chị.

mắt lé có mổ được không 1

Điều trị mắt lé bằng phẫu thuật

Những điều cần lưu ý khi điều trị mắt lé

* Tuổi điều trị mắt lé càng sớm thì kết quả mang lại càng cao.

* Kết quả điều trị mắt lé phụ thuộc vào trình độ tay nghề của bác sĩ phẫu thuật, nhân viên chỉnh quang.

* Điều trị mắt lé đòi hỏi sự kiên nhẫn và phối hợp nhịp nhàng của cả bệnh nhân và bác sĩ.

* Tuyệt đối không được thực hiện những liệu pháp mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

* Sau phẫu thuật điều trị mắt lé, cần có chế độ chăm sóc hợp lí để duy trì kết quả được lâu dài.

mắt lé có mổ được không(2)

Đo mắt điều chỉnh đúng độ cận

Trên đây là những chia sẻ về bệnh lé mắt, hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp chị giải đáp thắc mắc mắt lé có mổ được không của mình.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN