Thẩm mỹ viện bấm mí mắt

Mắt lé có chữa được không?

Lé (hay còn gọi là lác) là hiện tượng bệnh lý thật sự. Bệnh thường phát sinh ở tuổi nhỏ, có khi từ lúc mới lọt lòng. Nó gây ra mặc cảm tự ti cho nhiều người mắc bệnh, mắt lé không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng mắt lé có chữa được không? là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người. 

Bố cục:

Những điều cần biết về mắt lé

Người ta chia ra các loại mắt lé sau :

– Lé bẩm sinh, xuất hiện dưới 1 tuổi.

– Lé hậu đắc: sớm, xuất hiện từ 1-2 tuổi; muộn: xuất hiện từ hai tuổi trở lên.

Mắt lé có chữa được không(1)

Mắt lé gây cho nhiều người cảm giác mất tự tin

Tùy theo tính chất tổn thương khu trú ở các cơ, mà lé thể hiện các hình thái khác nhau: gọi là lé trong, lé chéo, lé chụm chữ A, chữ V (hội chứng A,V)… Có khi lé ở một mắt, có khi hai mắt luân phiên. Và nếu do thần kinh chi phối, gây lé liệt, thường là ở cả hai mắt.

Nguyên nhân gây mắt lé

Lé có nhiều nguyên nhân, có thể do tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị), do sự co quắp điều tiết; do sự cấu tạo bất thường bẩm sinh của hệ vận động nhãn cầu (ở các cơ), hoặc do tổn thương thần kinh, hay do hậu quả của bệnh ở não.

Mắt lé có chữa được không?(2)

Mắt lé có nhiều nguyên nhân

Có cháu đột nhiên bị lé sau khi bị một bệnh nhiễm khuẩn hay vi khuẩn, có khi bị lé sau một chấn thương.Cũng có khi do một bệnh bẩm sinh làm giảm thị lực ở một mắt kéo dài không được chữa trị như đục thủy tinh thể, sẹo giác mạc, sụp mi.

Vậy mắt lé có chữa được không?

Mắt lé có chữa được không? là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người. Hiện nay điều trị lé có nhiều phương pháp.

– Trước hết phải điều trị nhược thị, nghĩa là phục hồi thị lực cho mắt lé: bằng cách điều chỉnh số cân, viễn hay loạn thị hoặc luyện tập bằng phương pháp: xếp hình, đồ hình, xâu hạt cườm … bằng mọi cách tập cho mắt lé tập trung nhìn chính xác vào hình vật. Rồi luyện tập trên máy chỉnh quang (synophtophore) để phục hồi thị lực cả 2 mắt.

Mắt lé có chữa được không?(3)

Điều trị nhược thị để phục hồi thị lực cho mắt lé

– Nếu mắt lé bị nhược thị không do tật khúc xạ, mà do một bệnh khác như đục thủy tinh thể, sụp mi… thì phải giải quyết bệnh đó trước rồi mới luyện tập hợp thị.

Nói chung là mắt lé có chữa được, nhất là nếu được chữa trị sớm, mắt lé cũng phục hồi sau khi được điều trị đúng nguyên nhân. Ở các nước phát triển, khoa điều trị lé trẻ em được phát triển rộng rãi. Nhưng ở Việt Nam, chỉ mới có khoa điều trị lé ở những thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh.

Từ những thông tin mà bệnh viện Kim Hospital vừa cung cấp đã có thể cho bạn hiểu biết thêm về mắt lé. Nếu còn thắc mắc bạn có thể đến trực tiếp tại bệnh viện để được tư vấn rõ hơn: Mắt lé có chữa được không?

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Đăng ký tư vấn trực tiếp bác sĩ

Hoặc gọi 1900 6899 để được hỗ trợ trực tiếp

Thẩm mỹ cắt mí mắt

Thẩm mỹ cắt mí mắt

Hình ảnh