Thẩm mỹ viện bấm mí mắt

Mắt bị lé nên làm sao?

Có được đôi mắt đẹp tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt là mơ ước của bao người. Tuy nhiên, một số người không may mắn bởi bẩm sinh hoặc vì một số nguyên nhân nào khác khi họ sở hữu một đôi mắt lé kém xinh và nhìn mất thiện cảm. Vậy mắt bị lé thì phải làm sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Mắt lé là gì và những điều cần biết

Mắt lé hay còn gọi là mắt lác: Là tình trạng không cân bằng và thiếu hợp thị giữa hai mắt. Khi bạn gặp phải khuyết điểm này thì sẽ làm cho hai mắt mất cân bằng, mắt không cùng nhìn về một điểm tụ.

Mắt bị lé nên làm sao 1

Mắt lé là hai mắt mất cân bằng, mắt không cùng nhìn về một điểm tụ.

Ảnh hưởng của mắt lé

Mắt lé gây nên nhiều khó khăn trong giao tiếp hằng ngày. Để trung hòa giữa điểm nhìn 2 bên con mắt, bên lác lâu dần trở nên mờ đi, ảnh hưởng đến thị giác là làm cho thị giác kém phát triển. Bên cạnh đó mắt lé có thể gây nhược thị làm mất khả năng nhìn bằng hai mắt, vì vậy sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như không thể làm một số nghề nghiệp đòi hỏi thị giác hai mắt tốt.

Mắt bị lé nên làm sao 2

Mắt lé (mắt lác) khiến khuôn mặt nhìn dữ tợn và mất tự tin trong cuộc sống

Nguyên nhân khiến mắt bị lé

Có nhiều nguyên nhân gây ra sự rối loạn này như:

– Do rối loạn tại não, tại cơ vận nhãn, do chấn thương, khối u, xuất huyết hay do nhiễm virus gây ảnh hưởng thần kinh chi phối cho các cơ vận nhãn

– Do bị tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị

– Do sự co quắp trong quá trình điều tiết

– Do sự cấu tạo không bình thường của hệ vận động nhãn cầu ở các cơ thẳng và cơ chéo từ khi còn nhỏ

– Một số nguyên nhân thường gặp theo tuổi như ở trẻ em do bị tật khúc xạ, bất đồng khúc xạ, nhược thị…. Đối với người lớn thì do bị chấn thương, bệnh lý hệ thần kinh, nhiễm siêu vi…

Vậy mắt bị lé nên làm sao?

Đối với trẻ em

– Để điều trị lé, điều quan trọng trước tiên là phải điều trị nhược thị, nghĩa là phục hồi thị lực cho mắt lé: Nếu trẻ bị tật khúc xạ phải điều chỉnh kính đúng số cận, viễn hay loạn thị sau đó phục hồi nhược thị.

– Có thể luyện tập trên máy chỉnh quang để phục hồi hợp thị cả hai mắt. Đây là những dụng cụ chuyên dùng cho trẻ con nên được xây dựng trên nguyên tắc rất tự nhiên để hấp dẫn đối với trẻ.

– Luyện tập che mắt lành (phương pháp phổ biến nhất, dễ thực hiện mà rất hiệu quả hiện) sẽ giúp cho mắt nhược thị phải làm việc để phục hồi khả năng nhìn, nếu chỉ định và thực hiện đúng có thể trả lại thị lực hoàn toàn cho trẻ.

– Trường hợp mắt lé bị nhược thị không do tật khúc xạ, mà do một bệnh khác như đục thủy tinh thể, sụp mi … thì phải giải quyết bệnh đó trước rồi mới luyện tập hợp thị.

Lưu ý: Nếu lé do tổn thương thần kinh, hay tại các cơ vận động, thì phải giải quyết bằng vật lý trị liệu, bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Nói chung là bệnh lé có thể chữa được, nhất là nếu được chữa trị sớm.

Mắt bị lé nên làm sao 3

Bệnh lác hay lé mắt là bệnh phổ biến, nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh lác có thể chữa khỏi.

Đối với người lớn

Nếu lé ở người lớn, thì việc chữa trị lé chủ yếu để giải quyết vấn đề thẩm mỹ, tức mổ để điều chỉnh các cơ vẫn nhãn cho cân bằng với nhau.

Vậy có phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé được không?

Mắt bị lé nên làm sao 4

Có thể phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé được không?

Mắt bị lé có thể phẫu thuật thẩm mỹ, theo từng loại lác mắt có các cách điều trị khác nhau.

Trong khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé, nhờ vào việc gây tê nhẹ nên khách hàng sẽ không cảm thấy đau đớn. Thời gian tiến hành khoảng 30 – 45 phút, không cần nghỉ dưỡng tại bệnh viện, không cần băng bó và cắt chỉ.

Nếu bạn đang gặp phải đôi mắt chưa được đẹp như 1 mí, mí lót, mắt ti hí hay mắt có nhiều da mỡ dư thì có thể tham khảo phương pháp cắt mí, bấm mí tại bệnh viện Kim Hospital. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một đôi mắt đẹp, to rõ ràng và hài hòa với khuôn mặt, giúp bạn tự tin hơn trong công việc và cuộc sống.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Đăng ký tư vấn trực tiếp bác sĩ

Hoặc gọi 1900 6899 để được hỗ trợ trực tiếp

Thẩm mỹ cắt mí mắt

Thẩm mỹ cắt mí mắt

Hình ảnh