Thẩm mỹ viện bấm mí mắt

Mắt bị lé mại phải làm sao?

Mắt lé mại không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta. Vậy mắt bị lé mại phải làm sao? Hãy cùng bệnh viện Kim Hospital tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị mắt lé mại an toàn và hiệu quả. Những điều cần biết về mắt lé mại

Nhiều người cho rằng mắt có bị lệch đi một chút cũng không sao, vẫn nhìn được, vẫn giao tiếp được. Nhưng họ không biết rằng mắt bị lé mại chính là một bệnh lý cần được khám và chữa trị kịp thời. Nếu người bị lé mại không chữa trị sớm thì mắt sẽ bị lệch thêm, khó điều tiết. Lé mại làm hạn chế tầm nhìn và lâu dần sẽ dẫn đến khó nhìn và nặng nhất chính là mù mắt.

Mắt bị lé mại phải làm sao(1)

Mắt bị lé mại phải làm sao?

Mắt lé mại là hiện tượng thiếu hợp thị và không cân bằng giữa hai mắt. Đây là một hiện tượng bất thường của mắt khi nhìn bất kì vào một vật cụ thể nào đó.

Lúc này hai đồng tử ở mắt không nằm ở vị trí cân đối như bình thường, một mắt nhìn vào mục tiêu còn một mắt “lạc hướng” sang một hướng khác. Con mắt không cố định này thường di chuyển lên xuống, ra bên ngoài hoặc bên trong một cách quá đà.

Nguyên nhân dẫn đến mắt bị lé mại

Có 4 nguyên nhân chính dẫn đến mắt bị lé mại sau.

– Do bẩm sinh.

– Do di yếu tố di truyền.

– Do bị các tật khúc xạ về mắt.

– Do rối loạn ở não.

Mắt lé mại phải làm sao để khắc phục?

Người bị mắt lé mại hoàn toàn có thể chữa một cách dứt điểm. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh lé mà có các phương pháp điều trị khác nhau.

– Trước hết là phải phục hồi thị lực cho mắt bị lé mại. Điều trị nhược thị nghĩa là phải phục hồi thị lực cho mắt lé mại bằng cách điều chỉnh kính đúng số cận, viễn hay loạn thị hoặc các tật khúc xạ khác.

– Bằng mọi cách tập cho mắt lé tập trung nhìn chính xác vào hình vật. Rồi luyện tập trên máy chỉnh quang để phục hồi hợp thị cả 2 mắt. Đó là những dụng cụ chuyên dùng cho trẻ con nên được xây dựng trên nguyên tắc khoa học chính xác.

mắt bị lé mại phải làm sao 2

Điều trị sớm để có kết quả tốt nhất

– Nếu mắt lé bị nhược thị không do tật khúc xạ, mà do một nguyên nhân hay một bệnh khác như đục thủy tinh thể, sụp mi… thì phải giải quyết bệnh đó trước rồi mới luyện tập hợp thị sau. Mắt lé mại cũng phục hồi sau khi được điều trị đúng nguyên nhân.

– Bệnh lé mại hoàn toàn chữa được, nhất là nếu được chữa trị sớm. Nhưng điều trị nhược thị của mắt lé là quan trọng hàng đầu. Vì vậy điều trị lé mại ngoài sự tinh thông về chuyên khoa, còn đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực từ cả hai phía bệnh nhân và bác sĩ điều trị.

Hiện nay bệnh viện Kim Hospital là một trong những bệnh viện đi đầu trong những phương pháp chữa mắt lé mại. Vì vậy hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp với những thông tin khách quan, chính xác nhất nhé. Mắt lé mại phải làm sao hoàn toàn chữa được và điều trị sớm thì hoàn toàn có thể chữa khỏi.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Đăng ký tư vấn trực tiếp bác sĩ

Hoặc gọi 1900 6899 để được hỗ trợ trực tiếp

Thẩm mỹ cắt mí mắt

Thẩm mỹ cắt mí mắt

Hình ảnh