Thẩm mỹ viện bấm mí mắt

Mắt bị lé có chữa được không?

Mắt bị lé có rất nhiều nguyên nhân có thể là do bẩm sinh hoặc các nguyên nhân khác. Cấp độ và tình trạng lé cũng thể hiện theo từng tình trạng của mỗi người bị lé. Vậy mắt bị lé có chữa được không? Hãy cùng bệnh viện Kim Hospital tìm hiểu thông tin về tật mắt lé nhé.

Thế nào gọi là mắt lé?

Lé mắt hoặc lác mắt mắt là một tình trạng hai mắt không thẳng hàng, nói cách khác: Một mắt nhìn thẳng và một mắt khác nhìn lệch đi. Tình trạng này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Lé mắt có thể lệch vào trong, lệch ra ngoài, hoặc một mắt có thể cao hơn mắt khác. Lé mắt có thể dẫn đến thị lực hai mắt giảm như nhìn vào ống nhòm hoặc như trong không gian 3 chiều, và đối với trẻ em lé mắt cũng có thể phát triển thành bệnh chứng giảm thị lực.

Mắt bị lé có chữa được không(1)

Mắt bị lé ở trẻ em

Nguyên nhân dẫn đến mắt lé

Nguyên nhân chủ yếu lé mắt gây ra bởi thiếu sự cân bằng của não kết hợp với mắt. Nó cũng có thể do độ nặng bất thường của kính hoặc bất cứ cái gì cản trở thị lực ở một bên mắt. Đôi khi, nó cũng có thể là kết quả của một sự bất thường của các dây thần kinh cung cấp các cơ mắt hoặc một bất thường trong các cơ mắt hay các mô xung quanh trong hốc mắt.

Tác hại của mắt lé đối với mắt

Về chức năng thị giác

Ảnh hưởng đến thị lực, mắt lé lâu ngày sẽ dần dần làm giảm thị lực ảnh hưởng đến chức năng thị giác của mắt làm cho mắt không phân định được khoảng cách, khó nhìn…

Ảnh hưởng đến tâm lý

Những người bị mắt lé, nhất là trẻ em bị bạn bè trêu chọc dẫn đến tình trạng mặc cảm, tự ti. Gây ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

Ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Việc mắt lé làm ảnh hưởng đến ngoại hình là một điều không thể tránh khỏi, làm bạn tự ti về ngoại hình và cản trở bạn trong hoạt động giao tiếp.

Mắt bị lé có chữa được không?

Tùy theo từng loại lé mắt có các điều trị khác nhau. Trong một vài trường hợp, điều trị không sử dụng phương pháp phẫu thuật. Trong khi đối với những trường hợp khác, phẫu thuật sớm là cần thiết.

Chỉnh lé bằng phương pháp phẫu thuật

Tùy vào từng tình trạng mắt lé thì việc áp dụng các phương pháp chữa trị khác nhau, dưới đây là 3 phương pháp phẫu thuật chữa mắt lé.

– Bộ lọc cơ vận nhãn.

– Kỹ thuật lùi cơ lùi.

– Kỹ thuật rút cơ.

Sau phẫu thuật, vị trí thẳng của mắt có thể thay đổi bằng cách điều chỉnh nốt chỉ tạm thời này.

Chỉnh lé bằng phương pháp không phẫu thuật

Mắt bị lé có chữa được không(2)

Đeo kính một trong những phương pháp chữa lé hiện nay

– Đeo kính và tập luyện cho mắt.

Ở phương pháp này dùng cho trẻ em và người nhỏ tuổi, đeo kính và tập luyện thường xuyên làm cho mắt điều tiết lại và có hướng nhìn chuẩn hơn. Không cần phải phẫu thuật bạn sẽ lại có đôi mắt bình thường và cân đối. Nên thường xuyên khám định kì theo lời khuyên của bác sĩ.

Từ những thông tin mà bệnh viện Kim Hospital đã cung cấp cho bạn về vấn đề mắt bị lé có chữa được không, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin của bệnh khi đến trực tiếp với chúng tôi. Mắt lé là bệnh chữa được và bệnh viện chúng tôi là một trong nhiều bệnh viện có dịch vụ chữa mắt lé.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Đăng ký tư vấn trực tiếp bác sĩ

Hoặc gọi 1900 6899 để được hỗ trợ trực tiếp

Thẩm mỹ cắt mí mắt

Thẩm mỹ cắt mí mắt

Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN