Thẩm mỹ viện bấm mí mắt

Chữa trị mắt lé giá bao nhiêu?

Chào bác sĩ, tôi là Hoa, năm nay 35 tuổi, tôi bị mắt lé bẩm sinh và đang có nhu cầu muốn chữa trị. Bác sĩ cho tôi hỏi nên thực hiện ở đâu và chữa trị mắt lé giá bao nhiêu?

Bác sĩ trả lời

Chào chị Hoa, cám ơn chị đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với thắc mắc của chị “chữa trị mắt lé giá bao nhiêu?”, chúng tôi xin trả lời như sau:

Bố cục

Mắt lé là mắt như thế nào?

Mắt bị lé hay còn gọi là mắt lác là hiện tượng bất thường trong sự phối hợp của 2 mắt khi thực hiện động tác nhìn vào một vật nào đó. Lúc này, 2 đồng tử mắt không nằm ở vị trí cân đối như bình thường, một mắt hướng về phía mục tiêu còn mắt kia lạc hướng ra khỏi đích ngắm. Con mắt này có thể di chuyển không cố định theo hướng trong ra ngoài hoặc theo hướng lên trên – xuống dưới, có thể là động tác xoay.

Tình trạng mắt lé để lâu ngày sẽ gây nhiều hệ quả

* Ảnh hưởng tới thị lực: Mắt lé thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng tới thị lực, lâu dài sẽ gây nhược thị.

* Ảnh hưởng tâm lý: người bị mắt lé thường bị trêu chọc, thường có tâm lý mặc cảm, ngại tiếp xúc với mọi người, nhất là nữ giới.

* Ảnh hưởng tới thẩm mỹ: mắt lé khiến đôi mắt thiếu linh hoạt, không có hồn, thiếu tính thẩm mỹ.

chữa trị mắt lé giá bao nhiêu(1)

Hình ảnh mắt lé

Các phương pháp chữa trị mắt lé

Việc điều trị lé có nhiều phương pháp, trước hết là phải điều trị nhược thị, nghĩa là phải phục hồi thị lực cho mắt lé:

* Điều chỉnh kính đúng số cận, viễn hay loạn thị.

* Luyện tập với nhiều phương tiện: xếp hình, đồ hình, thêu may, xâu hạt cườm… bằng mọi cách tập cho mắt lé tập trung nhìn chính xác vào hình vật.

* Luyện tập trên máy chỉnh quang để phục hồi hợp thị cả 2 mắt.

Nếu mắt lé bị nhược thị không do tật khúc xạ, mà do một bệnh khác như đục thủy tinh thể, sụp mi… thì phải giải quyết bệnh đó trước rồi mới luyện tập hợp thị.

Mắt lé cũng có thể là do tổn thương thần kinh, hay tại các cơ vận động, thì lại phải giải quyết bằng vật lý trị liệu, bằng phục dược hoặc bằng phẫu thuật.

chữa trị mắt lé giá bao nhiêu 2

Chữa mắt lé bằng phương pháp phẫu thuật

Chữa trị mắt lé giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay, phẫu thuật điều trị lé mắt rất phổ biến. Tuy nhiên, bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa, thăm khám cụ thể để đánh giá chức năng thị giác, mức độ lé, hình thái lé… Từ đó có chỉ định và tiên lượng phẫu thuật chính xác.

chữa trị mắt lé giá bao nhiêu(3)

Kiểm tra tình trạng mắt bằng thiết bị chuyên dụng

Mắt lé có thể chữa trị được, nhưng điều trị nhược thị của mắt lé là quan trọng hàng đầu. Vì vậy điều trị lé ngoài sự tinh thông về chuyên khoa, còn đòi hỏi sự kiên trì, cần mẫn của thầy thuốc, kỹ thuật viên chỉnh quang, của gia đình và của bệnh nhân phối hợp.

Chữa trị mắt lé giá bao nhiêu tiền còn tùy vào phẫu thuật 1 hay 2 mắt, điều kiện trang thiết bị và đội ngũ cán bộ y tế, có bảo hiểm hay không…

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã cung cấp một số thông tin liên quan đến thắc mắc của chị “chữa trị mắt lé giá bao nhiêu”.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Đăng ký tư vấn trực tiếp bác sĩ

Hoặc gọi 1900 6899 để được hỗ trợ trực tiếp

Thẩm mỹ cắt mí mắt

Thẩm mỹ cắt mí mắt

Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN