Thẩm mỹ viện bấm mí mắt

Nhấn mí mắt kiêng ăn món gì?

Chào bác sĩ, con gái tôi vừa thực hiện nhấn mí mắt nhưng cháu không kiêng gì cả. Dù là tiểu phẫu nhưng có vết nhấn ngoài da, tôi sợ nếu ăn rau muống sẽ gây sưng bầm, bác sĩ có thể cho tôi biết nhấn mí mắt kiêng ăn món gì? (Thanh Hiền, Đà Nẵng)Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Chào bạn Hiền! Chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn. Chúng tôi xin trả lời cho câu hỏi nhấn mí mắt kiêng ăn món gì của bạn như sau:

Nhấn mí mắt kiêng ăn món gì?

Nhấn mí mắt là một tiểu phẫu thẩm mỹ mắt đơn giản giúp tạo mắt 2 mí bằng cách tạo chuỗi liên kết giữa da và cơ nâng mí. Do không đụng chạm gì đến cấu trúc bên trong nên bấm mí mắt rất an toàn, không có bất kì biến chứng nào.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi nhấn mí mắt Hàn Quốc, để vết thương nhanh lành, không tạo sẹo. Ngoài việc uống thuốc và chăm sóc mắt đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Nhấn mí mắt kiêng ăn món gì cũng rất cần được lưu ý.

Rau muống – thực phẩm kiêng ăn sau cắt mí mắt

Nhấn mí mắt kiêng ăn món gì (1)

Ăn rau muống có nguy cơ gây sẹo lồi trên vết thương

Rau muống có tác dụng kích thích quá trình tăng sinh collagen giúp làm lành vết thương nhanh chóng. Tuy nhiên, do lượng collagen tăng sinh quá nhiều là nguy cơ hình thành sẹo lồi ở vị trí vết thương. Do đó, để đảm bảo tính thẩm mỹ, các bạn nên kiêng ăn rau muống sau khi cắt mí mắt.

Gạo nếp và thịt gà khiến vết thương mưng mủ, lâu lành

Nhấn mí mắt kiêng ăn món gì? (2)

Tránh ăn các món chế biến từ nếp và thịt ra để hạn chế mưng mủ

Cả thịt gà và gạo nếp đều có tính nóng, nếu ăn những món ăn được chế biến từ hai loại thực phẩm này ngay sau khi cắt mí mắt sẽ khiến cho vết thương bị sưng, mưng mủ, lâu ngày vết thương không lành còn có nguy cơ để lại sẹo xấu gây mất thẩm mỹ.

Hải sản và những đồ ăn dị ứng với cơ địa

Nhấn mí mắt kiêng ăn món gì? (3)

Ăn hải sản có thể gây dị ứng, ngức và nổi ban đỏ vùng mí mắt

Hải sản và những loại thức ăn vốn dị ứng với cơ địa cũng rơi vào nhóm thực phẩm kiêng ăn sau cắt mí mắt bởi chúng có khả năng gây dị ứng, ngứa ngáy, khó chịu cho vết thương.

Trứng

Nhấn mí mắt kiêng ăn món gì? (4)

Cần kiêng ăn trứng sau khi thực hiện nhấn mí

Tại sao lại không nên ăn trứng sau khi cắt mí mắt? Mặc dù trứng là một thực phẩm bổ dưỡng, nhưng đối với những vết thương hở trên da, trứng có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hình thành sẹo. Cụ thể, nếu ăn trứng ngay sau khi cắt mí mắt, vùng da non sau khi lành sẽ dễ bị loang lổ giống như biểu hiện của bệnh lang ben. Do đó, trứng cũng là một trong những thực phẩm nên kiêng ăn sau cắt mí mắt.

Những thực phẩm nên bổ sung nhiều sau khi nhấn mí

Nhấn mí mắt kiêng ăn món gì? (5)

Nên bổ sung nhiều Vitamin để quá trình phục hồi diễn ra nhanh chống hơn

Bên cạnh những loại thực phẩm kiêng ăn sau cắt mí mắt, để bù đắp lại năng lượng bị tiêu hao sau khi cắt mí, các chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn nên tích cực uống nước, uống sữa, ăn nhiều hoa quả và rau xanh, thịt lạc và gan các loại động vật sạch.

Thời gian ăn kiêng sau khi nhấn mí mắt là bao lâu?

Đối với những thực phẩm như thịt gà, hải sản, đồ nếp, hay các thức uống có chất kích thích như rượu, bia, cà phê… chỉ cần kiêng trong một tuần sau khi nhấn mí.

Với những thực phẩm như rau muống, thịt bò bạn nên tránh ăn ít nhất từ 1 – 3 tháng. Bởi lẽ, rau muống sẽ tạo sẹo lồi, thịt bò làm sắc tố da của phần sẹo đậm hơn da thường cả khi vết thương đã lành hẳn, mí mắt đã ổn định.

Chúc con gái bạn có một đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN