Thẩm mỹ viện bấm mí mắt

Nguyên nhân gây sụp mí mắt?

Sụp mí là khi mắt không mở lớn được, mí mắt che mất một phần con ngươi, lông mi hướng xuống dưới, đôi mắt lờ đờ mỏi mệt, thiếu sức sống. Ngoài ra sụp mí mắt không những gây mất thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng tới thị lực. Vậy đâu là nguyên nhân gây sụp mí ? Cùng tìm hiểu nhé!

Bố cục bài viết:

Sụp mí mắt là gì?

Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt bị chảy xệ, sa xuống thấp hơn vị trí bình thường do cơ mi không còn khả năng co giãn hoặc bị nhão tạo thành túi mỡ ở mí trên gây sụp mí.

Nguyên nhân gây sụp mí mắt (1)

Sụp mí mắt gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt

Sụp mí là khi có sự sụp xuống bất thường của mi trên, mí trên che quá 1/5 đường kính giác mạc (lòng đen) ở kinh tuyến từ 6h đến 12h (theo chiều trên dưới của lòng đen). Sụp mi có thể xảy ra ở một bên hoặc cả hai bên mắt.

Nguyên nhân gây sụp mí?

Có 2 nguyên nhân gây sụp mí mắt đó là do bẩm sinh và do tác nhân ngoài tác động:

Mắt sụp mi bẩm sinh chiếm từ 55-75%: sụp mí bẩm sinh có thể gặp ở một bên hoặc hai bên, có thể sụp mi đơn thuần, hoặc kết hợp với rối loạn các cơ vận nhãn hoặc trong các hội chứng như hội chứng hẹp khe mi (sụp mi hai bên, thiếu da mi, nếp da góc mắt trong, hai góc mắt xa nhau,…), hội chứng Marcus Gunn.

Mắt sụp mi do các nguyên nhân gây sụp mí khác như:

– Do các dây thần kinh bị tổn thương với mức độ khác nhau;

– Do bị nhược cơ: thường gặp ở phụ nữ trẻ và các bệnh nhân nữ. Sụp mi mắt lúc đầu có thể xảy ra 1 bên sau đó tăng nặng. Thường sụp mi mắt nặng hơn vào buổi sáng và chiều tối;

– Do bị các chấn thương liên quan vùng cân cơ;

– Do bị các bệnh lý như xơ hóa cơ, mắt hột.

Làm cách nào để khắc phục mắt sụp mí

Việc sụp mí mắt làm chúng ta cảm thấy buồn phiền và chán nản, nó ảnh hưởng tới công việc của bạn rất nhiều. Nhưng đừng quá lo lắng bởi vì hiện nay có nhiều giải pháp giúp bạn chữa trị việc sụp mí mắt hiệu quả như:

– Phương pháp phẫu thuật nâng chân mày;

– Phương pháp phẫu thuật mắt to;

– Phương pháp cắt mí Hàn quốc;

– Phương pháp làm khỏe cơ nâng mi.

Nguyên nhân gây sụp mí mắt (3)

Cắt mí Hàn Quốc giúp bạn có đôi mắt khỏe hơn

Những giải pháp trên đều có tác dụng cho việc chữa mắt bị sụp mí và mang lại cho bạn đôi mắt khỏe, đẹp căng tràn đầy sức sống. Hiện nay Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có đầy đủ các y bác sĩ hàng đầu trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc cùng với trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn loại bỏ được tình trạng mắt bị sụp mí an toàn và hiệu quả.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN