Thẩm mỹ viện bấm mí mắt

Mẹo kẻ mắt một mí bằng chì

Kẻ mắt một mí bằng chì là một trong những cách đơn giản biến hóa đôi mắt một mí thành mắt hai mí to tròn mà bạn gái thường lựa chọn. Bạn đã biết cách kẻ mắt một mí bằng chì cực đơn giản này chưa?

Bố cục bài viết:

Các bước kẻ mắt một mí bằng chì đơn giản

Với những cô nàng sở hữu đôi mắt một mí thì kỹ thuật trang điểm mắt mèo cực phù hợp với bạn. Khi kẻ mắt, bạn nên vẽ đuôi mắt dài hơn đuôi mắt thật một chút và hơi uốn cong tạo độ mềm mại cho mắt.

mẹo kẻ mắt một mí bằng chì(1)

Các bước kẻ mắt mèo

Đối với phần mí mắt trên

Bước 1: Dùng bút định hình vùng giữa mắt để căn chỉnh cho chính xác.

Bước 2: Sử dụng bút chì kẻ theo đường mí mắt có sẵn, đến gần cuối mắt khoảng 1cm thì dừng lại.

Bước 3: Với phần đuôi mắt, bạn cần vẻ tỉ mỉ hơn, bạn kéo đuôi mắt hơi xếch lên và dài hơn 1 cm so với đuôi mắt thật.

Bước 4: Tiếp tục kẻ một đường viền mí mắt sao cho hai điểm đầu và điểm cuối chạm nhau. Dùng chì tán đều phần da còn trống trên mí mắt.

Bước 5: Dùng chiếc bút khác phủ phấn nhũ, tán đều đường viền màu đen tạo thành phổ màu omber nhạt.

Đối với mí mắt dưới, bạn dùng chì kẻ mắt trắng viền quanh đường mí dưới. Chì kẻ mắt màu trắng sẽ làm mắt trở nên to tròn long lanh.

Bạn có thể gắn thêm mi giả hoặc chuốt mascara để tạo hàng mi cong, giúp mắt trông to hơn.

mẹo kẻ mắt một mí bằng chì(2)

Sau khi vẻ mắt mèo, bạn không còn nhận ra đây là đôi mắt một mí

Một số lưu ý cho bạn khi trang điểm mắt một mí

Không kẻ mắt quá dày

Dù bạn chọn bất cứ màu nào để kẻ mắt thì cũng không nên kẻ quá dày và đậm. Đường kẻ mảnh sẽ hài hòa với đôi mắt nhỏ và giúp đôi mắt trở nên to sáng hơn.

Sử dụng màu sáng cho phần dưới xương chân mày

Với phần dưới xương chân mày, bạn hãy thoa một chút phấn mắt sáng màu. Bạn có thể chọn màu mắt có một chút nhũ để tăng thêm hiệu ứng. Bạn hãy lưu ý cách phối màu cho da vùng bầu mắt, hốc mắt và dưới xương lông mày sao cho tổng thể phần trang điểm mắt được hài hòa.

Chọn tông màu nhạt cho bầu mắt

Với đôi mắt nhỏ, mắt một mí, đừng cố chọn những màu quá đậm hoặc quá sặc sỡ. Gam màu nhạt như màu nude hoặc pastel sẽ là lựa chọn thích hợp nếu bạn sở hữu đôi mắt nhỏ.

Màu đậm có xu hướng làm đôi mắt trở nên sâu hơn, nhưng cũng chính vì thế mà trông mắt bạn sẽ lại càng nhỏ hơn. Gam màu nhạt hài hòa với màu da và màu trang phục sẽ giúp đôi mắt trở nên tươi sáng, rạng rỡ.

Chuốt lông mi thật kĩ

Hàng lông mi dài cong vút là vẻ đẹp không ai có thể phủ nhận. Đặc biệt với những bạn gái sở hữu đôi mắt nhỏ, hàng mi đẹp sẽ khiến người đối diện không còn quá bận tâm đến việc mắt bạn một mí hay hai mí.

Các chuyên gia trang điểm cũng khuyên bạn nên chuốt mi hai lần để hàng mi trông dày dặn và giữ được độ cong lâu hơn. Quan trọng nhất là phải chọn được một loại mascara thật tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Kỹ thuật chuốt mascara dành cho nàng mắt một mí là nên chuốt nhiều ở phần giữa và đuôi lông mi.

mẹo kẻ mắt một mí bằng chì(3)

Bạn nên chọn loại Mascara phù hợp

Trên đây là cách kẻ mắt một mí bằng chì cực đơn giản, mang lại cho bạn gái đôi mắt to tròn thu hút ánh nhìn. Tuy rất đơn giản nhưng đòi hỏi bạn cần phải thật khéo léo để có được đôi mắt tự nhiên. Thay vào đó, hãy đến với dịch vụ nhấn mí mắt của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để có được đôi mắt 2 mí to tròn tự nhiên, hiệu quả được lâu dài như bạn hằng mong đợi.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN