Thẩm mỹ viện bấm mí mắt

Mắt một mí là gen trội hay lặn?

Mắt của trẻ phụ thuộc vào tính trội hay tính lặn trong gen của bố mẹ là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Bởi rất nhiều cặp vợ chồng đều mắt hai mí nhưng khi sinh con ra lại mắt một mí. Vậy mắt một mí là gen trội hay lặn? Chúng ta cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Tính trạng trội hay tính trạng lặn trong gen bố mẹ sẽ quyết định đến hình dáng và tính chất đôi mắt của bé. Đôi mắt sẽ trở thành đặc điểm chung của một gia đình, trở thành mối gắn kết hạnh phúc thiêng liêng.

Bố cục bài viết:

Mắt một mí là gen trội hay gen lặn 01

Gia đình và sợi yêu thương

Gen trội và gen lặn là gì?

Một đặc điểm của con người sẽ do một loại gen quy định.

Gen trội biểu hiện ra ngoài, biểu thị đặc điểm về ngoại hình, màu tóc, nước da, chiều cao, cân nặng,.. được thừa hưởng từ bố và mẹ. Nếu bố mẹ khỏe mạnh, xinh đẹp thì những người con sinh ra cũng sẽ khỏe mạnh và xinh đẹp như vậy.

Mắt một mí là gen trội hay gen lặn 02

Hói đầu là tính trạng trội ở bé trai và tính trạng lặn ở bé gái

Gen lặn chỉ biểu hiện khi chúng chiếm ưu thế hơn. Hình dáng của bé cũng sẽ bị tác động khi sự di truyền đó là những biểu hiện của gen lặn, những tính trạng không tốt như nước da đen, mũi hếch,…

Mắt một mí là gen trội hay lặn?

Mắt một mí là do gen lặn quyết định và có ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền.

Mí mắt thường được di truyền tuyệt đối từ bố mẹ. Nếu cả bố và mẹ đều có mắt một mí thì khả năng lớn là con sinh ra cũng có mắt một mí.

Một điều đặc biệt là hầu hết mí mắt con được thừa hưởng từ bố của mình. Nếu người bố mắt một mí, mẹ mắt hai mí thì đứa trẻ sinh ra có khả năng cao là mắt sẽ một mí giống như bố.

Mắt một mí là gen trội hay lặn 03

Mắt một mí là gen trội hay lặn?

Các tính trạng trội luôn được biểu hiện và nếu tính trạng trội là tính trạng xấu sẽ bị đào thải ngay. Trong khi đó, các tính trạng lặn chỉ biểu hiện ở thể đồng hợp lặn, ở thể dị hợp nó không biểu hiện vì gen trội át gen lặn nên các tính trạng lặn khó bị đào thải.

Vì thế các tính trạng trội thường tốt và tính trạng lặn thường xấu. Mắt một mí do tính trạng lặn quy định nên nhiều người hiện nay không mong muốn. Sự can thiệp của các phương pháp thẩm mỹ là giải pháp tối ưu cho những đôi mắt một mí, lấy lại sự cân đối, to tròn.

Giải pháp cho mắt một mí

Phẫu thuật mắt to là phương pháp thẩm mỹ tạo nếp mí mắt mới kết hợp với việc mở rộng toàn bộ diện tích mắt bị che phủ bởi phần rẻ quạt ở góc mắt trong và ngoài.

Phẫu thuật mắt to bao gồm các quá trình cắt mí mắt, loại bỏ da thừa, mỡ thừa mí mắt, tạo mí mắt mới.

Trong phẫu thuật mắt to, các bác sĩ thực hiện cầm máu bằng phương pháp đốt điện mới nhất lên vùng chảy máu nhằm hạn chế các tổn thương niêm mạc và các mô, tránh sưng nề, bầm tím sau phẫu thuật.

Mắt một mí là gen trội hay lặn 04

Quy trình phẫu thuật mắt to tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Sau khi thẩm mỹ mắt to, nếp mí mới được hình thành rõ ràng, đẹp tự nhiên hơn. Đôi mắt trông to tròn và thu hút, tạo điểm nhấn trên gương mặt.

Mắt một mí là gen trội hay lặn 05

Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật mắt to tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Với bài viết trên đã giải đáp cho thắc mắc của nhiều người “mắt một mí là gen trội hay lặn”.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN