Thẩm mỹ viện bấm mí mắt

Mắt lé là gì? Cách chữa mắt lé hiện nay?

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Tôi tên là Quang Huy, năm nay 26 tuổi. Tôi bị lé bẩm sinh từ nhỏ nên nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc nhìn mọi thứ xung quanh. Không những vậy, đôi mắt lé làm tôi không tự tin trong việc giao tiếp hàng ngày. Vậy tôi muốn hỏi bác sĩ bệnh mắt lé là gì? Có cách chữa mắt lé nào hay không? Cảm ơn bác sĩ!

Bố cục bài viết:

Trả lời:

Chào Quang Huy. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của bệnh viện. Sau đây, tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Mắt lé và những hiểu biết về nó

Mắt lé là gì?

Mắt lé là hiện tượng mất cân bằng và thiếu hợp thị giữa hai mắt. Mắt lé xảy ra khi có sự mất cân bằng giữa các cơ vận nhãn của hai mắt làm mất hoặc giảm khả năng định vị của một vật nào đó trong không gian gây ảnh hưởng đến sự phát triển chức năng thị giác của hai bên mắt.

Mắt lé là gì? Cách chữa mắt lé hiện nay? (1)

Mắt lé là một bệnh lí về mắt mà nhiều người mắc phải

Mắt lé thường làm cho chức năng thị giác của mắt bị giảm. Trường hợp lé nặng mà không được phát hiện sớm sẽ có nguy cơ dẫn đến mù lòa. Đồng thời, mắt lé làm mất đi sự cân đối, thẩm mỹ của gương mặt. Không những vậy, những người bị mắt lé thường được bạn bè, người khác đưa ra châm chọc, sinh ra mặc cảm, tự ti về bản thân. Từ đó ảnh hưởng lớn đến tâm lí người bệnh, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Các loại mắt lé

Có thể chia mắt lé thành hai loại là lé điều tiết hay lé liệt.

 – Lé điều tiết là lé do hai mắt không cùng tụ về một góc khi nhìn một vật ở xa hoặc ở gần. Trường hợp này thường xảy ra ở trẻ có tật khúc xạ viễn thị hay cận thị nặng hoặc do bất đồng khúc xạ tức là hai mắt chênh nhau độ cận hoặc độ viễn trên 2 độ.

 – Loại thứ hai là lé liệt, do tổn thương một trong những dây thần kinh vận động nhãn cầu.

Nguyên nhân của bệnh mắt lé

Có rất nhiều nguyên nhân sinh ra bệnh lé có thể do tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị), do sự co quắp điều tiết, do sự cấu tạo bất thường bẩm sinh của hệ vận động nhãn cầu (ở các cơ), hoặc do tổn thương thần kinh, hay do hậu quả của bệnh ở não. Cũng có trường hợp bị lé sau khi bị một bệnh nhiễm khuẩn hay vi khuẩn, có khi bị lé sau một chấn thương. Cũng có khi do một bệnh bẩm sinh làm giảm thị lực ở một mắt kéo dài không được chữa trị như đục thủy tinh thể, sẹo giác mạc, sụp mi.

Mắt lé là gì? Cách chữa mắt lé hiện nay? (2)

Đeo kính không đúng độ cũng cản trở thị lực mắt gây nên tình trạng lé

Những cách chữa mắt lé hiện nay

Ông bà ta vẫn hay cho rằng, mắt lé là bệnh trời sinh, do đó nên không tìm cách để chữa mà cứ để nguyên như vậy. Nhưng họ lại không biết rằng, chính điều này đã làm cho mắt mình ngày càng tổn thương nghiêm trọng. Mắt lé nếu không được chữa trị sớm sẽ gây nên tình trạng mù lòa, giảm thị lực mắt.
Thực ra, mắt lé không phải là không chữa trị được. Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, đã có nhiều cách để khắc phục đôi mắt lé. Tùy vào tình trạng mắt lé nặng hay nhẹ và độ tuổi chữa trị mà có những phương pháp chữa mắt lé khác nhau.

Cách chữa mắt lé với phương pháp hồi phục thị lực

Trường hợp mắt lé nhẹ và được điều trị từ nhỏ thì áp dụng phương pháp hồi phục thị lực. Đây là phương pháp được tiến hành bằng cách điều chỉnh kính đúng số cận, viễn hay loạn thị hoặc bằng luyện tập với nhiều phương tiện: xếp hình, đồ hình, thêu may, xâu hạt cườm… bằng mọi cách tập cho mắt lé tập trung nhìn chính xác vào hình vật. Rồi luyện tập trên máy chỉnh quang để phục hồi hợp thị cả 2 mắt.

Mắt lé là gì? Cách chữa mắt lé hiện nay?(3)

Phương pháp hồi thị lực là cách chữa mắt lé đem lại hiệu quả cao

Cách chữa mắt lé bằng phương pháp thẩm mỹ

Đối với trường hợp của Huy. Do bạn đã lớn nên khả năng hồi phục mắt lé là rất ít. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng phương pháp thẩm mỹ để cải thiện gương mặt. Hiện nay, tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc của chúng tôi có phương pháp tạo mắt hai mí to tròn đều, khắc phục khuyết điểm của đôi mắt lé, mắt lệch sau một giờ đồng hồ. Đó chính là phương pháp bấm mí mắt theo công nghệ Hàn Quốc.

Mắt lé là gì? Cách chữa mắt lé hiện nay?(4)

Bấm mí mắt Hàn Quốc cho đôi mắt đẹp tự nhiên

Với những chia sẻ “Mắt lé là gì? Cách chữa mắt lé hiện nay?”, nguyên nhân gây ra mắt lé sẽ giúp bạn có những thông tin cơ bản về tình trạng bệnh này. Tuy mắt lé không nguy hiểm, không ảnh hưởng đến tính mạng song lại làm mất đi tính thẩm mỹ. Hãy đến với Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để có cơ hội trải nghiệm dịch vụ làm đẹp tại đây.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN