Thẩm mỹ viện bấm mí mắt

Mắt bị sụp mí có bấm được không?

Mắt bị sụp mí làm ảnh hưởng đến thị lực và chất lượng của sống của nhiều người. Vậy làm cách nào để chữa sụp mí mắt và cách khắc phục nó? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Bố cục bài viết:

Mắt bị sụp mí là gì?

Sụp mí là khi mắt không mở lớn được, mí mắt che mất một phần con ngươi. Ngoài ra, lông mi có xu hướng hướng xuống dưới, mắt bị mất nếp gấp mi trên. Để kiểm tra xem mắt mình có bị sụp mí không, chúng ta có thể thử lật mi lên, mi không tự quay về vị trí chính là biểu hiện cho việc sụp mí do cơ nâng mi đã yếu hay không còn hoạt động.

Mắt bị sụp mí có bấm được không (2)

Cách chữa sụp mắt bằng công nghệ hiện đại tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Mắt bị sụp mí khi có sự sụp xuống bất thường của mi trên, mí trên che quá 1/5 đường kính giác mạc (lòng đen) ở kinh tuyến từ 6h đến 12h (theo chiều trên dưới của lòng đen). Sụp mi có thể xảy ra ở một bên hoặc cả hai bên mắt. Trường hợp mắt sụp mí một bên, một bên kia sẽ to bù trừ, hay còn gọi là hiện tượng Hering, do đó, phẫu thuật điều trị mắt sụp mí phải được tiến hành trên cả hai mắt.

Sụp mi được chia làm những cấp độ khác nhau, dựa vào khoảng cách giữa bờ mi trên và đồng tử mà có cách phân chia:

– Cấp độ nhẹ: bờ mi chỉ che trên 1/5 đường kính giác mạc. Mức độ này chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà chưa ảnh hưởng đến thị lực.

– Cấp độ trung bình: bờ mi sụp xuống và đã che mất một phần của đồng tử, trường hợp này thị lực đã bị ảnh hưởng.

– Cấp độ cao hơn: bờ mi đã vượt quá mức trung bình của trung tâm đồng tử. Thị lực đã chịu ảnh hưởng nặng.

– Cấp độ cao nhất: bờ mi đã che hết con mắt đồng tử. Thị lực đã ảnh hưởng rất nặng. Có khi không nhìn thấy hoặc nhìn thấy rất mờ.

Cách khắc phục mắt bị sụp mí

Tùy thuộc vào độ nặng nhẹ nguyên nhân của việc sụp mí mắt, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật khác nhau. Đa phần mắt bị sụp mí đều có thể bấm được. Đến với Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, với các bác sĩ chuyên môn đầy đủ kinh nghiệm sẽ tư vấn tìm cho bạn được những cách chữa trị mắt sụp mí bị bẩm sinh hay ngoài bẩm sinh phù hợp. Tại đây bệnh viện đã mang đến cho nhiều khách hàng đôi mắt đẹp tự nhiên ngoài sức mong đợi.

Hiện nay, với công nghệ thẩm mỹ cao tại các trung tâm thẩm mỹ, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm để tạm biệt tình trạng sống chung với đôi mắt sụp mí, lờ đờ ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Từ những cấp độ sụp mi, tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc các bác sĩ đã đưa ra những cách chữa sụp mí phù hợp an toàn nhất:

– Phương pháp cắt một phần da của mi phía trước: phương pháp này áp dụng cho những trường hợp sụp mi ở giai đoạn đầu.

– Phương pháp cắt ngắn cơ nâng mi trên: phương pháp này áp dụng khi sức cơ nâng mi trên còn ở mức trung bình hoặc tốt.

– Phương pháp dùng sự hỗ trợ của các cơ lân cận: phương pháp này được chỉ định khi mà sức cơ nâng mi trên yếu hoặc không còn.

sụp mí mắt có bấm được không ( 3)

Hình ảnh đôi mắt phẫu thuật sau khi sụp mí

Quy trình thực hiện chữa sụp mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Bước 1: Bác sĩ thăm khám tình trạng sụp mi của khách hàng

Bước 2: Đo vẽ, phác thảo mí mắt mới

mắt bị sụp mí có bấm được không (4)

Hình ảnh mô phỏng các bước đo, vẽ mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Bước 3: Sát khuẩn vùng điều trị và gây tê.

Bước 4: Tiến hành công đoạn chữa sụp mí mắt

Chú ý: Trong những tuần đầu tiên sau phẫu thuật, có thể có hiện tượng phù nề, mí mắt khó nhắm kín. Bạn đừng vội lo lắng, tình trạng này sẽ trôi qua nhanh chóng nếu bạn áp dụng chế độ chăm sóc mắt hợp lí như sau:

– Ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật: tích cực chườm lạnh vết mổ cho đỡ sưng và tấy.

– Nên vệ sinh vết thương bằng nước muối pha loãng vết thương khô, bôi thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

– Không nên rửa mặt trong 5 ngày đầu tiên nên dùng khăn ướt lau nhẹ và giữ cho mắt không bị tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời, tia tử ngoại. Vết sẹo sẽ hoàn toàn biến mất sau khi hồi phục.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN