Thẩm mỹ viện bấm mí mắt

Có cách nào nâng mí mắt bị sụp hiệu quả không?

Câu hỏi:Tôi tên là Hà, 31 tuổi, hiện đang công tác và làm việc tại Nha Trang. Mắt tôi cách đây một năm có dấu hiệu sụp mí, khiến tầm nhìn bị hạn chế. Mọi người khuyên tôi nên đến bệnh viện để phẫu thuật. Nhưng tôi còn phân vân là có cách nào nâng mí mắt bị sụp hiệu quả không? Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên.

Bố cục bài viết:

Trả lời:

Chị Hà thân mến!

Rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn thẩm mỹ mắt của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với câu hỏi của chị: “Có cách nào nâng mí mắt bị sụp có hiệu quả không?”, chúng tôi xin trả lời như sau:

Sụp mí mắt là gì?

Sụp mí mắt là sự sa của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí bình thường (bình thường mi trên phủ rìa giác mạc cực trên khoảng 1 – 2 mm). Cơ mí mất khả năng co giãn, đàn hồi hay da mí bị nhão tạo thành những túi mỡ ở mí trên, hoặc do da nhăn nheo ở khóe mắt. Sụp mí không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến thị giác, chức năng mắt.

Có cách nào nâng mí mắt bị sụp hiệu quả không? (1)

Có cách nào nâng mí mắt bị sụp hiệu quả không

Sụp mí mắt là hiện tượng nhiều người mắc phải sau tuổi 30. Nguyên nhân là do quá trình lão hóa, cơ mi mất đi khả năng đàn hồi và co giãn tạo thành những túi mỡ ở phía trên.

Vậy có cách nào nâng mí mắt bị sụp hiệu quả không? Theo chuyên gia, để khắc phục tình trạng sụp mí mắt, phẫu thuật nâng mí mắt là giải pháp tối ưu nhất.

Phẫu thuật nâng mí mắt bị sụp

Các mức độ nâng mí mắt

Nâng mí mắt là kỹ thuật thẩm mỹ mắt an toàn và đơn giản để khắc phục tình trạng sụp mí mắt ở một bên hoặc cả hai bên.

Có cách nào nâng mí mắt bị sụp hiệu quả không? (2)

Mô phỏng kỹ thuật Nâng chân mày

Mức độ nhẹ: Thực hiện treo cơ nâng mi với lông mày hoặc cơ trán bằng gân (đùi), chỉ nilon hoặc silicon.

Mức độ nặng: Bác sĩ sẽ tiến hành nâng mí mắt thông qua việc cắt bỏ da mi trên dư thừa hoặc can thiệp vào cơ nâng mi để làm ngắn cơ nâng mi và cắt một phần loại bỏ cơ vòng mi.

Quy trình nâng mí mắt bị sụp

Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ thăm khám xác định nguyên nhân gây sụp mí và đưa ra giải pháp phù hợp nhất đối với từng khách hàng.

Bước 2: Đo vẽ nếp mí mới: Tùy vào tình trạng mắt, bác sĩ sẽ đo vẽ phác thảo nếp mí mới sao cho hài hòa và cân đôi với khuôn mặt.

Có cách nào nâng mí mắt bị sụp hiệu quả không? (3)

Quy trình phẫu thuật Nâng chân mày tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Bước 3: Sát khuẩn và gây tê: Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ sát khuẩn cho vùng mắt. Để tránh bị nhiễm trùng sau khi phẫu thuật.

Bước 4: Tiến hành nâng mí mắt:

Nâng chân mày bằng chỉ: Chỉ cần gây tê tại chỗ mà không cần phải gây mê như các phẫu thuật khác. Bác sĩ sẽ xác định điểm treo trên cung mày (khoảng 2-3 điểm). Các điểm đính này được dấu khéo léo phía dưới chân tóc trán. Bác sĩ dùng chỉ sinh học luồn nội soi qua trán kết nối các điểm đã xác định để nâng cung mày. Nâng chân mày bằng chỉ áp dụng cho khách hàng còn trẻ không bị da thừa, da chùng hay bọng mỡ mắt. Đồng thời, khoảng cách lông mày quá gần với mắt khiến cho khuôn mặt tối không được tươi sáng rạng rỡ. Cũng có thể áp dụng cho người có vầng trán quá cao.

 Nâng chân mày bằng phẫu thuật: Cắt một đường sát trên cung mày, đo khoảng cách cần nâng cung mày cao lên trên trán, tạo hình khâu treo cung mày lên đính với phần cơ trán. Ưu điểm của phương pháp này là sau phẫu thuật được cố định lâu dài.

Bước 5: Chăm sóc sau khi phẫu thuật: Sau khi phẫu thuật, khách hàng được bác sĩ chăm sóc chu đáo và có thể về nhà nghỉ dưỡng. Chăm sóc mắt theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Hiệu quả sau khi nâng mí mắt

Có cách nào nâng mí mắt bị sụp hiệu quả không? (4)

Kết quả trước và sau khi phẫu thuật

+ Mở rộng tầm nhìn của thị lực.

+ Mắt to và rõ, hai mắt cân đối hài hòa.

+ Cho khuôn mặt trẻ trung.

+ Kết quả lâu dài.

Phẫu thuật nâng mí mắt được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Thao tác nâng mí tiến hành nhẹ nhàng, không gây tổn thương trực tiếp đến mắt và không để lại sẹo. Sau khi phẫu thuật, bạn có thể về nhà sinh hoạt bình thường. Được bác sĩ chỉ dẫn chăm sóc, bạn sẽ có được đôi mắt hai mí trẻ trung, hài hòa với khuôn mặt.

Mọi thắc mắc, chị có thể gọi đến tổng đài để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Bác sĩ tư vấn Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN