Thẩm mỹ viện bấm mí mắt

Cắt mí mắt mấy ngày hết sưng?

Cắt mí mắt mấy ngày hết sưng, bao lâu thì lành, cắt mí mắt có sưng nhiều không? Sau khi cắt mí xong có phải kiêng gì không? Tôi đang có ý định cắt mí mắt nhưng do công việc làm giờ hành chính và thường xuyên tiếp xúc khách hàng, nên sợ việc cắt mí ảnh hưởng đến công việc. Mong chuyên gia tư vấn. (Tuyết Trâm – Cà Mau)

Trả lời:

Chào chị Hải Triều! Chuyên mục tư vấn cảm ơn câu hỏi của chị gửi đến cho chúng tôi, với những thắc mắc của chị chúng tôi xin giải đáp như sau:

Bố cục bài viết:

Cắt mí mắt mấy ngày hết sưng?

Cắt mí mắt mấy ngày hết sưng 01

Cắt mí mắt mấy ngày thì hết sưng?

Cắt mí mắt mấy ngày hết sưng? Sau phẫu thuật cắt mí mắt thời gian lành lặn là vấn đề được nhiều người quan tâm, do vướng bận trong công việc hoặc học tập. Tuy nhiên, cắt mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bạn có thể ra về ngay sau khi phẫu thuật kết thúc và mắt sẽ hết sưng sau khoảng từ 2 đến 5 ngày. Để đảm bảo vết mổ nhanh hết sưng cần chú ý rửa sạch vết thương hằng ngày bằng nước muối loãng và bôi thuốc theo quy định của bác sĩ.

Cắt mí mắt sau bao lâu thì lành?

Thông thường sau phẫu thuật mắt sẽ sưng nhẹ và lành lặn sau 1 tháng, hồi phục sau khoảng 3 tháng. Tuy nhiên thời gian lành lặn là khác nhau ở mỗi người vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố .

– Yếu tố cơ địa: Tùy vào cơ địa và thể chất mỗi người mà thời gian lành lặn sẽ khác nhau

– Chế độ ăn uống: Để đảm bảo vết thương mau lành chế độ ăn uống là yếu tố cần lưu tâm.

– Môi trường sinh hoạt sạch sẽ, hạn chế bụi bẩn bám dính vào vết thương gây nhiễm trùng.

Những kiêng cử sau phẫu thuật

Tuy phẫu thuật cắt mắt là tiểu phẫu đơn giản, song vẫn cần chế độ ăn uống hợp lý để cung cấp đủ vitamin đảm bảo thời gian lành lặn sau phẫu thuật nhanh chóng. Cắt mí mắt mấy ngày hết sưng? Còn tùy thuộc vào việc kết hợp với chế độ sinh hoạt và nguồn dinh dưỡng hợp lý, cần kiêng ăn những thực phẩm sau:

cắt mắt mấy ngày hết sưng 02

Thực phẩm cần kiêng ăn sau phẫu thuật mắt

Kiêng ăn hải sản

Không phải vô cớ mà hải sản như tôm, mực, cua, ghẹ được liệt kê vô những thực phẩm kiêng ăn sau phẫu thuật mắt. Trong hải sản chứa nhiều canxi và đạm sẽ gây nên sẹo lồi, sẹo lõm cho vết thương.

Kiêng ăn rau muống

Rau muống rất tốt cho sức khỏe con người, tuy nhiên trong trường hợp sau phẫu thuật cắt mắt rau muống thúc đẩy quá trình tái tạo da nhanh chóng, gây sẹo thâm.

Kiêng ăn thịt bò

Cần kiêng ăn thịt bò để mắt lành lặn không gây thâm đen khu vực vết mổ.

Kiêng thực phẩm làm từ nếp

Kiêng các thực phẩm từ nếp như: xôi, bánh nếp sau phẫu thuật, kinh nghiệm này được truyền từ thời ông cha ta đến nay bởi tính thiết thực.

Kiêng sử dụng chất kích thích
cắt mắt mấy ngày hết sưng 03

Chất kích thích cần kiêng ăn sau phẫu thuật mắt

Các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá nhất định phải kiêng cử, không những sau phẫu thuật mà ngay cả chế độ ăn uống hằng ngày cũng không nên xuất hiện bởi khả năng gây hại cho cơ thể là vô cùng lớn.

Chỉ cần thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ sau khi cắt mắt, bạn Hải Triều có thể sở hữu đôi mắt đẹp trong sáng mà không để lại sẹo thâm. Với những chia sẻ ở trên hi vọng rằng bạn đã tự trả lời được cắt mí mắt mấy ngày hết sưng, đồng thời có thêm hiểu biết về những kiêng cử sau phẫu thuật cắt mắt .

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN