Thẩm mỹ viện bấm mí mắt

Cắt mắt kiêng ăn bao lâu?

Câu hỏi: Xin chào chuyên mục tư vấn, tôi tên Thu Trang, năm nay tôi tròn 30 tuổi, tôi có đôi mắt một mí do di truyền từ bố. Tôi có ý định cắt mí mắt để sở hữu đôi mắt hai mí như bao người, nhưng tôi còn chưa rõ cắt mắt kiêng ăn bao lâu và kiêng những gì?Thu Trang thân mến!

Chúng tôi rất vui khi bạn ghé thăm và đặt câu hỏi cho chuyên mục tư vấn Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Thay mặt cho bệnh viện, tôi xin trả lời câu hỏi cắt mắt kiêng ăn bao lâu như sau:

Bố cục bài viết:

Kiêng ăn gì sau phẫu thuật cắt mắt?

Đầu tiên bạn nên hiểu cắt mí mắt Hàn Quốc tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là tiểu phẫu đơn giản, hô biến mắt một mí thành mắt hai mí rõ nét, tự nhiên. Tuy nhiên, cần kiêng cử trước và sau khi cắt mắt, để đảm bảo kết quả sau phẫu thuật tốt đẹp.

Kiêng ăn trước khi cắt mắt

Trước khi cắt mắt bạn Thu Trang có thể ăn uống bình thường như mọi ngày, vấn đề kiêng cử chỉ áp dụng sau khi cắt mắt. Nhưng bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau:

Không sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia, cà phê… trước 3 ngày phẫu thuật, tránh dùng aspirin, Vitamin E và một số thảo dược. Điều này bác sĩ dặn dò kĩ lưỡng, nên bạn không nên quá lo lắng.

cắt mắt kiêng ăn bao lâu 01

Thức uống cần tránh trước khi phẫu thuật cắt mắt

Kiêng ăn sau khi cắt mắt

Tuy phẫu thuật cắt mắt là tiểu phẫu đơn giản có sử dụng chỉ khâu thẩm mỹ, không để lại sẹo. Tuy nhiên, để mang lại kết quả như mong muốn cũng như đảm bảo độ an toàn, bạn Thu Trang có thể ăn kiêng sau khi cắt mắt theo hướng dẫn của bác sĩ.

Những ngày đầu tiên sau phẫu thuật, nên ăn nhẹ với cháo thịt băm, không điều khiển xe máy, không hoạt động mạnh. Bạn cũng nên chú ý kiêng một số thực phẩm như:

Kiêng ăn hải sản

Hải sản là loại thực phẩm chứa nhiều canxi, đạm rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, sau phẫu thuật mắt cần kiêng ăn những loại hải sản như: tôm, ghẹ, mực.. vì sẽ gây nên sẹo lồi, sẹo lõm.

cắt mắt kiêng ăn bao lâu 02

Tôm, cua, ghẹ cần kiêng ăn sau phẫu thuật mắt

Rau muống

Rau muống được nhiều chị em yêu thích lựa chọn làm món ăn trong bữa cơm hằng ngày, bởi ưu điểm dễ chế biến, chứa nhiều đạm, hỗ trợ điều trị bệnh tiêu hoá, táo bón. Cũng vì thế rau muống có khả năng làm đầy vết thương một cách thái quá, khiến da dễ bị sẹo lồi sau các cuộc phẫu thuật.

cắt mắt kiêng ăn bao lâu 03

Kiêng rau muống sau phẫu thuật mắt

Thịt bò

Thịt bò là một trong những thực phẩm dễ gây sẹo thâm sau phẫu thuật cắt mí mắt, do đó cần kiêng ăn thịt bò trong khoảng 2 tuần, để đảm bảo vết thương sau phẫu thuật lành lặn tự nhiên.

cắt mắt kiêng ăn bao lâu 04

Thịt bò gây sẹo thâm sau phẫu thuật

Thức ăn làm từ nếp

Những thức ăn được chế biến từ nếp như: xôi, bánh chưng… dễ gây hiện tượng sưng mủ, bởi tính nóng sẽ làm cho vết thương khó lành dễ viêm nhiễm.

cắt mắt kiêng ăn bao lâu 05

Kiêng ăn xôi sau cắt mắt

Đồ uống có gas

Đồ uống có gas như coca, pepsi cần tránh sử dụng sau khi cắt mắt và trong chế độ ăn uống hằng ngày cũng nên hạn chế.

Cắt mắt kiêng ăn bao lâu?

Đối với những thực phẩm như hải sản, đồ nếp hay thức uống có gas cần kiêng cử trong khoảng thời gian 2 tuần kể từ sau khi cắt mắt cho đến khi tái khám để cắt chỉ.

Những thực phẩm như rau muống, thịt bò cần kiêng ăn trong khoảng thời gian dài, kiêng càng lâu càng tốt, tốt nhất trong khoảng thời gian 1 đến 3 tháng.

Hi vọng, với những thông tin trên đây bạn Thu Trang đã có thêm những hiểu biết kiêng cử trong ăn uống trước và sau khi cắt mắt. Đồng thời, giúp bạn trả lời câu hỏi cắt mắt kiêng ăn bao lâu.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN