Thẩm mỹ viện bấm mí mắt

Bật mí những cách để đôi mắt sáng khỏe đẹp

Đôi mắt từ lâu đã được ví von là cửa sổ của tâm hồn. Chúng ta ai cũng mong muốn sở hữu một đôi mắt long lanh khỏe mạnh. Tuy nhiên điều kiện sống và môi trường làm việc ngày càng gây nên nhiều bệnh lý về mắt, một phần do chúng ta chưa chăm sóc mắt đúng cách. Đôi mắt cần được khỏe để sáng đẹp, bài viết dưới đây sẽ bật mí những cách để có đôi mắt sáng khỏe đẹp mỗi ngày. 

Bố cục bài viết:

Ăn nhiều thực phẩm tốt cho mắt

Để có đôi mắt sáng khỏe đẹp, trước tiên chúng ta cần bổ sung những thực phẩm tốt cho mắt có chứa vitamin A, B, C, beta carotene, kẽm, selen, axit folic… những chất này có nhiều trong các nhóm rau củ có màu đỏ cam như cà rốt, bí ngô, khoai lang… các loại thịt bò, thịt gà, trứng và sữa.

Bên cạnh đó các loại rau lá có màu xanh thẫm như cải xoăn, cải bó xôi, rau ngót… cũng rất có lợi cho mắt.

Bổ sung thực phẩm tốt cho mắt là một trong những cách để có đôi mắt sáng khỏe đẹp

Thường xuyên bổ sung những thực phẩm tốt cho mắt

Tập thể dục cho mắt thường xuyên

Nếu bạn là người tiếp xúc nhiều với máy tính, các thiết bị điện tử viễn thông, làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn, học sinh sinh viên học nhiều với cường độ cao thì việc tập thể dục thường xuyên cho mắt là điều rất cần thiết.

Bởi ánh sáng từ các loại màn hình có thể gây nhiều tổn hại cho mắt như mỏi mắt và các tật khúc xạ mắt. Khi làm việc, bạn có thể tập thể dục cho mắt bằng các bài tập nhỏ đơn giản nhưng rất hiệu quả trong những cách để có đôi mắt sáng khỏe đẹp như sau:

* Nhắm mở mắt: Bạn nhắm mắt từ 3 đến 5 giây, thả lỏng sau đó mở mắt trong 3 đến 5 giây tiếp theo. Lặp lại nhiều lần bạn sẽ thấy cảm giác rất dễ chịu.

Trong khi nhắm mắt, bạn có thể kết hợp massage mắt bằng cách đặt ngón tay lên mắt rồi xoa tròn và rộng ra vùng da quanh mắt theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.

* Đảo mắt: bạn thả lỏng người và đảo mắt liên tục từ 5 đến 7 lần theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Cứ khoảng 30 phút làm việc lặp lại một lần để đôi mắt được thư giản.

* Viết chữ bằng mắt: đây là bài tập kết hợp giữa việc nhìn tập trung và đảo mắt. Bạn nhìn vào một khoảng không và viết chữ bằng mắt. Chữ bạn viết càng lớn thì mắt sẽ di chuyển nhiều hơn vàgiảm bớt tình trạng mỏi mắt.

 Những cách để có đôi mắt sáng khỏe đẹp

Massage mắt là một phương pháp hiệu quả, giảm triệu chứng mỏi mắt

Có chế độ bảo vệ mắt thích hợp

Trong số những cách để có đôi mắt sáng khỏe đẹp, ngoài việc chăm sóc cho mắt còn một yếu tố rất quan trọng là bảo vệ mắt khỏi các yếu tố làm tổn hại.

* Điểm mắt thường xuyên: Rửa mắt bằng dung dịch nước muối sinh lý khi thấy khô và mỏi mắt.

* Khám mắt định kì: bạn nên khám mắt định kì một năm 1 lần tại các cơ sở chuyên khoa về mắt để kiểm tra tình trạng mắt, đồng thời phát hiện sớm các bệnh lý về mắt và có hướng điều trị kịp thời.

* Dùng kính thích hợp: Nếu phải dùng kính thì việc chọn chất lượng kính là rất quan trọng. Bạn có thể xin ý kiến tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa mắt để lựa chọn được kính phù hợp cho mình. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý vệ sinh kính thường xuyên để đảm bảo an toàn cho mắt.

* Đeo kính râm khi ra nắng: Bạn bên chọn loại kính râm có khả năng bảo vệ mắt khỏi các tia UV gây hại cho mắt. Đặc biệt cho những ai tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

 Những cách để có đôi mắt sáng khỏe đẹp

Kính râm giúp bảo vệ mắt khỏi bụi bẩn và tia UV gây hại là cách để đôi mắt mắt sáng khỏe đẹp

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp cho các bạn những cách để có đôi mắt sáng khỏe đẹp như bạn hằng mong muốn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN